Go Back   Diễn đàn trường THPT Trần Phú - Đà Nẵng > .:: Chơi Hết Sức @ Quậy Hết Mình ::. > Làm đẹp > Chăm sóc Da


Hướng dẫn chung về kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2012

Hãy tìm kiếm trước khi bạn đặt câu hỏi trên diễn đàn nhé !
Hữu ích:         Phần mềm dạy và học | Kinh nghiệm học tập | Bài giảng trực tuyến
  Văn mẫu:               Văn mẫu lớp 10 | Văn mẫu lớp 11 | Văn mẫu lớp 12

Hãy sử dụng trình duyệt FireFox hoặc Google Chrome để lướt web nhanh và an toàn hơn .
> Download FireFox < - > Download Google Chrome <



Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Những vitamin không thể thiếu trong mùa đông thaouyennguyen Thể dục Thể Thao 3 24-11-2009 10:33 PM


Tags - Từ khóa tìm thêm:
của, dụng, tác, vitamin
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 08-08-2010, 02:28 PM
KuteoDnC's Avatar
  User Profile
KuteoDnCAdmin KuteoDnC is offline
Administrator
   Họ & Tên: Ku tèo
  • Đang học lớp : * Đã ra trường .
  • Niên khóa : 2002 - 2005
 
Tham gia: Oct 2009
Nơi Cư Ngụ: 127.0.0.1
Point: 2,318,463
Đã cảm ơn: 159 bài viết
Được cảm ơn 645 lần trong 184 bài
KuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to behold

Trùm tham nhũng Trùm tham nhũng Trùm tham nhũng Trùm tham nhũng 
Total Awards: 8

Send a message via ICQ to KuteoDnC
Default Tác dụng của vitamin E

Tác dụng của vitamin E


Hiện nay, vitamin E đang được ứng dụng rộng rãi trong việc trị liệu cũng như bảo vệ sức khoẻ.





(Ảnh minh họa: Health Node)



Năm 1922, Evans và Bishop phát hiện một loại vi chất không thể thiếu cho sự sinh sản và phát triển của chuột, vi chất này sau đó được gọi là vitamin E. Nhiều năm sau, vitamin E được xem là vitamin chống lại bệnh vô sinh (dùng để trị liệu chứng vô sinh, sẩy thai và sinh non) nên còn được gọi là phenol sinh sản.

Những năm trở lại đây, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu sâu thêm về chức năng của vitamin E và ứng dụng rộng rãi trong việc trị liệu cũng như bảo vệ sức khoẻ.

Tác dụng của vitamin E:054:



1. Tác dụng chống ô xy hoá



Vitamin E là một loại chất chống oxy hoá rất mạnh, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương vì vitamin E phòng chống được oxy hoá, tức là cũng có thể “tiêu trừ” được những tổn thương do chất mỡ ô xy hoá gây ra.



2. Duy trì tính hoàn chỉnh của tế bào hồng cầu



Khi vitamin E không đủ, số lượng tế bào hồng cầu giảm thấp, thời gian sinh tồn bị rút ngắn.

Lượng vitamin E trong cơ thể trẻ mới sinh, đặc biệt là trẻ sinh non (có hệ thống tiêu hoá chưa hoàn chỉnh nên khó hấp thụ vitamin E) thường thấp, chỉ bằng khoảng 1/3 của người lớn (trẻ đẻ non lại càng thấp), từ đó dễ dẫn tới thiếu máu.

Bổ sung vitamin E kịp thời có thể giảm nhẹ chứng thiếu máu. Trên lâm sàng, vitamin E thường được dùng để trị bệnh thiếu máu do máu loãng.



3. Quan hệ giữa vitamin E và tiến trình lão hoá:032:

Một số học giả cho rằng, quá trình lão hóa là các gốc tự do phá hoại các tế bào trong cơ thể. Vitamin E và các loại chất chống oxy khác sẽ trung hòa các gốc tự do và sửa chữa những tế bào bị tổn thương, làm chậm lại quá trình lão hoá.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có chứng cứ khoa học chính xác để chứng minh vitamin E có thể kéo dài tuổi thọ.



4. Các tác dụng khác:011:

Thực nghiệm trên động vật cho thấy vitamin E có tác dụng bảo vệ đối với tổn thương do các chất độc hại gây nên như: oxy hoá nồng độ cao, phản ứng oxy hoá gây ra hôi thối và khí SO2.

Thí nghiệm trên chuột cho thấy thiếu vitamin E sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, tăng trưởng. Tác dụng chống ung thư của vitamin E chưa rõ, nhưng vitamin E có thể phá hủy chất màu nitroso (chất sinh ra trong các thực phẩm muối gây ung thư).

Thí nghiệm với động vật còn phát hiện, việc bổ sung vitamin E nồng độ cao có thể làm cho nhiều loại chức năng miễn dịch được tăng cường.



Nguồn vitamin E tự nhiên:150:

Vitamin E chủ yếu tồn tại trong dầu thực vật và các hạt chứa dầu. Vitamin E nhiều nhất trong dầu nành (94mg/100g), sau đó đến dầu ngô (83mg/100g), dầu hướng dương (48mg/100g), dầu lạc (25mg/100g) và dầu dừa (4mg/100g). Các loại quả hạt như hạnh nhân, lạc, vừng có hàm lượng vitamin này khá cao; các loại ngũ cốc, rau xanh cũng chứa số lượng vitamin E nhất định.

Trong trường hợp đun nấu bình thường, vitamin E mất đi không nhiều nhưng thời gian dài đun nấu ở nhiệt độ cao (ví dụ như rán) có thể làm cho hàm lượng vitamin E bị phân hủy rất nhiều.[/QUOTE]


***Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ***
Copy nội dung dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Tài sản của KuteoDnC
Trả Lời Với Trích Dẫn
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Xin thông báo, bây giờ là 01:13 PM

Tổng lượng truy cập diễn đàn Tranphudn.Com
Powered by vBulletin
Copyright ©2000-2013, Jelsoft Enterprises Ltd
Website hiển thị tốt nhất ở trình duyệt Chrome hoặc FireFox và chế độ toàn màn hình
Khi tham gia diễn đàn tức là bạn đã đồng ý với Nội quy diễn đàn
BQT Không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết mà các thành viên đăng tải lên diễn đàn
Địa chỉ trường: 11 Lê Thánh Tôn - TP.Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3822851

tran phu | de thi dh 2011 | de thi dai hoc 2011 | de thi dai hoc 2011 | Thu vien giao an dien tu| giao an dien tu| Giao an lop 10| Giao an lop 11| Giao an lop 12| Kinh nghiem hoc tap| van mau lop 9| Van mau lop 10| Van mau lop 11| Van mau lop 12| THPT Trần Phú Đà Nẵng | Thế hệ trẻ Yêu Hóa Học | doc truyen conan | meo choi lmht| soan bai | do go doc | top keywords, bua | |