Go Back   Diễn đàn trường THPT Trần Phú - Đà Nẵng > .:: Chơi Hết Sức @ Quậy Hết Mình ::. > Ẩm Thực


Hướng dẫn chung về kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2012

Hãy tìm kiếm trước khi bạn đặt câu hỏi trên diễn đàn nhé !
Hữu ích:         Phần mềm dạy và học | Kinh nghiệm học tập | Bài giảng trực tuyến
  Văn mẫu:               Văn mẫu lớp 10 | Văn mẫu lớp 11 | Văn mẫu lớp 12

Hãy sử dụng trình duyệt FireFox hoặc Google Chrome để lướt web nhanh và an toàn hơn .
> Download FireFox < - > Download Google Chrome <




Tags - Từ khóa tìm thêm:
cach lam goi ca, cach lam goi ca com, cach lam goi ca dieu hong, cach lam goi ca mai, cach lam goi ca mu, cach lam goi ca qua, cach lam mon goi ca, cach lam nuoc cham goi ca, cach làm gỏi cá, cachlamgoica, cách làm gỏi cá, canh lam goi ca, cách lam goi ca, cách làm gỏi cá, cách làm goi ca, cách làm món gỏi cá, day lam goi ca, lam mon goi ca
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 08-08-2010, 10:07 PM
KuteoDnC's Avatar
  User Profile
KuteoDnCAdmin KuteoDnC is offline
Administrator
   Họ & Tên: Ku tèo
  • Đang học lớp : * Đã ra trường .
  • Niên khóa : 2002 - 2005
 
Tham gia: Oct 2009
Nơi Cư Ngụ: 127.0.0.1
Point: 2,317,782
Đã cảm ơn: 159 bài viết
Được cảm ơn 645 lần trong 184 bài
KuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to beholdKuteoDnC is a splendid one to behold

Trùm tham nhũng Trùm tham nhũng Trùm tham nhũng Trùm tham nhũng 
Total Awards: 8

Send a message via ICQ to KuteoDnC
Default Cách làm món gỏi cá(món này rất đặc biệt)

Cách làm món gỏi cá(món này rất đặc biệt)


100g phi lê cá mú

1 củ gừng

2 trái ớt sừng

2 củ hành tây

1 chén giấm

3 thía súp đường

50g đậu phộng rang.

Rau thơm

bánh tráng dùng kèm.



Nước chấm:

1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp bơ đậu phộng + 2 thìa súp đường + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê ớt băm + 1/2 thìa cà phê mù tạc vàng trộn đều, cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn, lược lại.



Thực hiện:



Cá rửa sạch, dùng khăn sạch khô thấm cho ráo nước, xắt lát mỏng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước. Hành tây lột vỏ, bào mỏng. Nấu sôi hỗn hợp giấm đường, cho cá vào trụng sơ, vớt ra. Xếp hành tây và gừng ra đĩa, cho cá lên, rắc ớt và đậu phộng lên mặt. Dùng kèm bánh tráng, rau thơm và nước chấm.



Mách nhỏ: Trước khi trụng cá qua hỗn hợp giấm đường nên rửa sơ qua rượu có thêm ít gừng giã giập cho cá mất mùi tanh. Chỉ nên trụng cá vừa chín tới, cá sẽ có độ dai và giòn hơn.



Theo Nguyễn Minh Tuyển (MÓN NGON VIỆT NAM)





GỎI CÁ (KIỂU 2)



VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ:



- 4 lbs cá tươi (có thể dùng một trong các loại cá thu, cá mai, cá mú, cá điêu hồng...)

- 1 lb tôm tươi (bằm nhỏ)

- 1 lb thịt heo bằm (ground pork)

- 1 quả hành tím (red onion) ... thái mỏng

- 1 lĩnh riềng tươi (thái chỉ)

- 1 thanh sả tươi (xay nhuyễn)

- dúm ớt hiểm

- 12 quả chanh tươi (vắt lấy nước)

- 1 Tsp peanut butter (chunky type)

- đậu phụng rang (một chén)

- 1 quả hành vàng (thái hạt lựu)

- 1 Tsp mắm tôm

- 2 lbs rau mùi (tía tô, húng quế, ngò gai, diếp cá, v.v.) Rửa sạch ... để sẵn. Thái sẵn chừng 1 chén rau mùi để ướp cá. Phần còn lại thì dùng ăn đệm

- thính

- Gia vị (muối, tiêu, đường, bột ngọt)

- Dầu nấu ăn

- bánh đa nướng



CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY:



1) Nước chấm:

Dùng xoong cỡ 4 quart cho vào một thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành vàng xào đều

Sau 3-5 phút, cho thịt heo vào xào ... Sau khi thịt săn thêm mắm tôm, 1/2 phần riềng, 2/3 ớt bằm, 2/3 sả bằm, 1 Tsp peanut sauce; nêm ít đường, tiêu ... đậy nắp.



2) Cá tươi thái mỏng (cỡ 1/8&quot;&quot cho vừa đũa gắp. Ướp với 1 chén nước chanh vắt chừng 15 phút, xong vắt hết nước chanh (nhớ giữ số nước chanh vắt lại để cho hết vào nồi nước chấm). Phân cá ra cho rời trộn chung với hành đỏ sống (thái nhỏ) 1/3 riềng thái chỉ; 1/4 ớt hiểm; xong cho vào vài thìa thính cộng bát rau mùi (thái nhỏ)

Cho ra đĩa ... rắc đậu phụng lên mặt là xong.



3) Thăm lại nồi nước chấm ... cho hết bát nước chanh vắt (mà đã vắt ra từ cá ướp) và bát tôm bằm vào ... Nêm lại cho vừa ăn (vị phải hơi mặn, béo, chua, ngọt, và cay). Cho ra bát, thêm tí riềng và ớt tươi.

Tôm bằm nên cho vào sau vì sẽ giữ được vị tươi ngọt của tôm.



4) Cách dùng gỏi cá tương tự như cách ăn tiết canh vịt! Cho tí rau mùi vào chén ... gắp miếng gỏi cá cho vào ... rưới tí nước chấm ... cắn miếng ớt
[/QUOTE]


***Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ***
Copy nội dung dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Tài sản của KuteoDnC
Trả Lời Với Trích Dẫn
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Xin thông báo, bây giờ là 04:21 AM

Tổng lượng truy cập diễn đàn Tranphudn.Com
Powered by vBulletin
Copyright ©2000-2013, Jelsoft Enterprises Ltd
Website hiển thị tốt nhất ở trình duyệt Chrome hoặc FireFox và chế độ toàn màn hình
Khi tham gia diễn đàn tức là bạn đã đồng ý với Nội quy diễn đàn
BQT Không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết mà các thành viên đăng tải lên diễn đàn
Địa chỉ trường: 11 Lê Thánh Tôn - TP.Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3822851

tran phu | de thi dh 2011 | de thi dai hoc 2011 | de thi dai hoc 2011 | Thu vien giao an dien tu| giao an dien tu| Giao an lop 10| Giao an lop 11| Giao an lop 12| Kinh nghiem hoc tap| van mau lop 9| Van mau lop 10| Van mau lop 11| Van mau lop 12| THPT Trần Phú Đà Nẵng | Thế hệ trẻ Yêu Hóa Học | doc truyen conan | meo choi lmht| soan bai | do go doc | top keywords, bua | |