Go Back   Diễn đàn trường THPT Trần Phú - Đà Nẵng > Góc học tập - Học tập online - học trực tuyến > Thư viện văn mẫu > Văn mẫu lớp 12

Diễn đàn đóng băng dữ liệu từ tháng 08/2016. Thành viên chỉ có thể xem các bài viết và không được tạo mới.

Hướng dẫn chung về kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2012

Hãy tìm kiếm trước khi bạn đặt câu hỏi trên diễn đàn nhé !
Hữu ích:         Phần mềm dạy và học | Kinh nghiệm học tập | Bài giảng trực tuyến
  Văn mẫu:               Văn mẫu lớp 10 | Văn mẫu lớp 11 | Văn mẫu lớp 12

Hãy sử dụng trình duyệt FireFox hoặc Google Chrome để lướt web nhanh và an toàn hơn .
> Download FireFox < - > Download Google Chrome <Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Nghị luận về vấn đề chữ "danh" trong đời sống Delta Văn mẫu lớp 11 0 29-08-2010 05:44 PM
Nghị luận về vấn đề "Chúng ta không nên ngủ quên trên kho báu của nhân loại" Delta Văn mẫu lớp 11 0 28-08-2010 09:37 PM
Nghị luận xã hội về "Tấm Cám" Delta Văn mẫu lớp 11 0 28-08-2010 09:32 PM
Nghị luận xã hội về câu nói "học đi đôi với hành" Delta Văn mẫu lớp 11 0 28-08-2010 09:31 PM
Tiêu Thuyết "Ranh Giới" Delta Truyện Tiểu thuyết 1 17-08-2010 02:59 PM


Tags - Từ khóa tìm thêm:
bai nghi luan hoc nhu di thuyen tren dong nuoc nguoc khong tieng at phai lui, bai viet ve cau cham ngon su hoc nhu con thuyen nguoc nuoc khong tien at phai lui, cam nghi ve cau noi viec hoc nhu con thuyen, học như thuyền trôi ngược nước không tiến ắt lùi, học như đi thuyền ngược nước không tiến ắt lùi, hoc nhu boi thuyen nguoc nuoc khong tien at phai lui.suy nghj cua anh chi ve cau ngan ngu tren, hoc nhu boi thuyen nguoc nuoc khong tiense phai lui, hoc nhu di thuyen nguoc nuoc khong tien at lui, hoc nhu di thuyen nguoc nuoc khong tien at se lui, http://tranphudn.com/forum/showthread.php?t=18619, nghi luan ve cau hoc giong nhu di thuyen..., phan tich su hoc nhu di thuyen tren dong song nuoc nguoc khong tien se lui, sự học như đi thuyền trên dòng nước ngược không tiến ắt phải lùi, suy nghi ve cau noi hoc nhu boi thuyen nguoc nuoc khong tien at se lui
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 30-08-2010, 12:28 PM
Delta's Avatar
  User Profile
DeltaSmod Delta is offline
Administrator
   Họ & Tên: Lâm Việt
  • Đang học lớp : 12A10
  • Niên khóa : 2009 - 2012
 
Tham gia: Nov 2009
Nơi Cư Ngụ: Lết chân hay còn gọi là Lê Chân
Point: 270,295
Đã cảm ơn: 17 bài viết
Được cảm ơn 127 lần trong 73 bài
Delta will become famous soon enoughDelta will become famous soon enough

Trái tim nhân ái Chân long bất lộ Chinh chiến bốn phương Huy chương đồng 
Total Awards: 4

Send a message via Yahoo to Delta
Default Nghị luận câu:"học như thuyền bơi ngược dòng nước,nếu không tiến ắt sẽ lùi"

Nghị luận câu:"học như thuyền bơi ngược dòng nước,nếu không tiến ắt sẽ lùi"


Sự học như con thuyền ngược nước, nếu không tiến ắt sẽ lùi


“Sự học như con thuyền ngược nước, nếu không tiến ắt sẽ lùi”. Đúng vậy ! Nếu chúng ta không cố gắng học thì chúng ta sẽ bị tụt hậu so với thời đại. Nhưng học như thế nào, phương pháp ra sao thì đó lại là một điều rất quan trọng giúp chúng ta thành công trong quá trình học tập, để đạt được kết quả cao. Chắc rằng mỗi bạn đều có một cách học cho riêng mình để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của bản thân. Riêng bản thân tôi có phương pháp học cụ thể như sau:

Thứ nhất, đọc giáo trình trước khi lên lớp. Trong quá trình đọc, nếu chỗ nào không hiểu, tôi sẽ gạch chỗ đó. Vào lớp, khi giáo viên dạy tôi sẽ chú ý nhiều hơn, nếu không hiểu tôi sẽ trực tiếp hỏi giáo viên ngay.

Thứ hai, luôn đảm bảo thời gian học ở lớp. Có một số bạn cho rằng: Có thể nghiên cứu tài liệu tại nhà mà chẳng cần lên lớp. Theo tôi, ở nhà nghiên cứu đã chưa đủ, chưa chắc đã khoa học. Khi đến lớp, giáo viên sẽ định hướng cho chúng ta những vấn đề đó như thế nào giúp chúng ta khắc sâu hơn, dễ dàng hơn trong việc học tập và nghiên cứu. Và một lý do nữa, khi ở lớp thì chúng ta đã học bài một lần rồi, về nhà học lại sẽ mau thuộc hơn.

Thứ ba, đọc tham khảo và nghiên cứu tài liệu có liên quan đến chuyên môn. Nhưng vấn đề là đọc như thế nào? Có phải ta cứ đọc từ đầu đến cuối quyển sách. Theo tôi, điều đầu tiên là đọc mục lục của sách, sau khi xem xong, phần nào quan trọng, cần thiết tôi sẽ ghi vào một quyển sổ riêng. Vì ghi như vậy, khi có vấn đề nào liên quan đến tôi sẽ tìm kiếm nhanh, chính xác hơn và nhất là ít tốn thời gian hơn.

Thứ tư, phân bố thời gian một cách hợp lý. Theo tôi thì các bạn nên học ngay từ đầu đừng để đến cận thi mới học. Vì khi đến cận thi, nhiều bạn học cả ngày lẫn đêm, học cốt để cho qua. Như vậy các bạn sẽ quên ngay sau khi thi xong, không những thế còn hại đến sức khỏe của các bạn.
Nó còn thể hiện ở chỗ: Chúng ta phải biết phối hợp giữa học và chơi như thế nào? Nên học trong bao lâu thì giảo lao và chơi trong thời gian nào cho phù hợp. Riêng tôi thì học khoảng 1,5 - 2 tiếng thì nghỉ nghơi khoảng 10 -15 phút sau đó lại tiếp tục học. Và chúng ta không nên cố gắng học khi đã quá mệt mõi, buồn ngủ. Vì như vậy, không những không có chất lượng mà còn ảnh hưởng đến những buổi học tiếp theo.

Ngoài việc học, các bạn nên tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thể thao của lớp, của khoa, của trường, của Đoàn Thanh niên hay Hội Sinh viên,... Có một số bạn cho rằng: học Đại học là chỉ học không tham gia vào các hoạt động khác hoặc tham gia một cách “qua loa”, “cho có”. Quan điểm đó là không đúng phải không các bạn? Vì môi trường Đại học chúng ta không chỉ học tập, nghiên cứu mà còn phải rèn luyện đạo đức, cách sống... để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Thông qua các hoạt động này, không những các bạn rèn luyện được sức khỏe tốt, phát huy được sở trường của mình mà còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ bạn bè, đồng thời tăng cường tình đoàn kết giữa những người trong cùng một tập thể, vì không ai có thể sống ngoài tập thể, ngoài cộng đồng phải không các bạn?


***Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ***
Copy nội dung dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Chữ kýcủa DeltaSmod


Tài sản của Delta
Exciter 135i xanh bạc Laptop Lenovo
Trả Lời Với Trích Dẫn
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Xin thông báo, bây giờ là 03:46 AM

Tổng lượng truy cập diễn đàn Tranphudn.Com
Powered by vBulletin
Copyright ©2000-2013, Jelsoft Enterprises Ltd
Website hiển thị tốt nhất ở trình duyệt Chrome hoặc FireFox và chế độ toàn màn hình
Khi tham gia diễn đàn tức là bạn đã đồng ý với Nội quy diễn đàn
BQT Không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết mà các thành viên đăng tải lên diễn đàn
Địa chỉ trường: 11 Lê Thánh Tôn - TP.Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3822851

tran phu | de thi dh 2011 | de thi dai hoc 2011 | de thi dai hoc 2011 | Thu vien giao an dien tu| giao an dien tu| Giao an lop 10| Giao an lop 11| Giao an lop 12| Kinh nghiem hoc tap| van mau lop 9| Van mau lop 10| Van mau lop 11| Van mau lop 12| THPT Trần Phú Đà Nẵng | Thế hệ trẻ Yêu Hóa Học | doc truyen conan | meo choi lmht| soan bai | do go doc | top keywords, bua | mod skin lol - Mod - How Long Does Weed Stay in Your System - How Long Does Marijuana Stay in Your System - How Long Does Nicotine Stay in Your System - ao khoac naruto - ao khoac hokage - moc khoa giay | |