Go Back   Diễn đàn trường THPT Trần Phú - Đà Nẵng > Góc học tập - Học tập online - học trực tuyến > Các môn học THPT > Môn Sinh học > Sinh Học lớp 11


Hướng dẫn chung về kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2012

Hãy tìm kiếm trước khi bạn đặt câu hỏi trên diễn đàn nhé !
Hữu ích:         Phần mềm dạy và học | Kinh nghiệm học tập | Bài giảng trực tuyến
  Văn mẫu:               Văn mẫu lớp 10 | Văn mẫu lớp 11 | Văn mẫu lớp 12

Hãy sử dụng trình duyệt FireFox hoặc Google Chrome để lướt web nhanh và an toàn hơn .
> Download FireFox < - > Download Google Chrome <



Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Khoai tím nghiền trộn hoa quả Bò - Mr.Bo Hitsle Ẩm Thực 0 29-08-2010 10:54 PM
Kế hoạch tuần nay và tuần sau !!!!!!!!!!!!!!!! meoden93dn Shine 53 17-08-2010 02:22 PM
Ông lão Thắng 92 tuổi yếu hơn đã bị một nhát dao oan nghiệt của tình địch 82 tuổi cướp đi mạng sống, trên giỏ xe vẫn còn hộp cơm ông mua cho người tình cwan Trong & ngoài nước 2 29-04-2010 06:37 PM
bàn kệ hoạch tuần sau đi suối hoa nào taothick1121993 A12 [2k8 - 2k11] 30 22-03-2010 04:33 PM
Hoạt động của các cơ quan tuần hoàn TicTak Sinh Học lớp 11 0 24-02-2010 10:01 PM


Tags - Từ khóa tìm thêm:
cau hoi trac nghiem he tuan hoan, cau hoi trac nghiem sinh hoc 11 bai 18:tuan hoan mau, cau hoi trac nghiem tuan hoan mau, cauhoionhetuanhoan, câu hỏi trắc nghiệm về hệ tuẩn hoàn, câu hỏi trăc nghiemj về hệ hô hấp, cơ quan tuần hòan của cá lóc, hỏi, he tuan hoan ho, hoàn, mot so cau hoi hay ve he tuan hoan, nghiệm, nhung cau hoi trac nghiem ve he ho hap, trac nghiem va cau tra loi bai tuan hoan mau sinh hoc, trắc, trắc nghiệm hệ tuần hoàn, tuần, tuần hoàn của ếch, ve he tuan hoan cua than lan
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 01-09-2010, 04:50 PM
Delta's Avatar
  User Profile
DeltaSmod Delta is offline
Administrator
   Họ & Tên: Lâm Việt
  • Đang học lớp : 12A10
  • Niên khóa : 2009 - 2012
 
Tham gia: Nov 2009
Nơi Cư Ngụ: Lết chân hay còn gọi là Lê Chân
Point: 206,257
Đã cảm ơn: 17 bài viết
Được cảm ơn 127 lần trong 73 bài
Delta will become famous soon enoughDelta will become famous soon enough

Trái tim nhân ái Chân long bất lộ Chinh chiến bốn phương Huy chương đồng 
Total Awards: 4

Send a message via Yahoo to Delta
Default Câu hỏi trắc nghiệm về Hệ tuần hoàn

Câu hỏi trắc nghiệm về Hệ tuần hoàn


1. Các kiểu tuần hoàn của động vật gồm:
A. Hệ tuần hoàn đơn và hệ toàn hoàn kép.
B. Hệ tuần hoàn kín và hệ toàn hoàn hở.
C. Hệ tuần hoàn máu và hệ toàn hoàn bạch huyết.
D. Hệ tuần hoàn lớn và hệ tuần hoàn nhỏ .


2. Hệ tuần hoàn hở không nhỏ.

A. Tim

B. Động mạch

C. Mao mạch.

D. Tĩnh mạch


3. Chức năng quan trọng nhất của hệ tuần hoàn là:
A. Vận chuyển các chất từ nơi này đến nơi khác trong cơ thể.
B. Duy trì cân bằng nội môi.
C. Điều hoà nhiệt độ.
D. Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật.


4.Hệ tuần hoà của đa số thân mềm không có đặc điểm.
A. Máu l­u thông trong hệ mạch kín với áp lực thấp.
B. Máu có sắc tố hemoxianin màu xanh.
C. Máu và n­ớc mô tiếp xúc trực tiếp với các tế bào.
D. Tim ch­a phân hoá.


5. Hệ tuần hoàn của côn trùng không có chức năng.
A. Vận chuyển các chất dinh d­ỡng đến từng tế bào.
B. Vận chuyển các sản phẩm bài tiết.
C. Điều hoà nhiệt độ.
D. Vận chuyển khí trong hô hấp.


6. Những động vật có hệ tuần hoàn hở th­ờng không thể có kích th­ớc lớn vì:

A. Tim không hoàn thiện nên không thể đẩy máu đi xa.
B. Sắc tố hemoxianin trong máu có khả năng liên kết với O2 kém.
C. Máu đi nuôi tế bào bị hoà lãng với n­ớc mô.
D. Do mạch hở nên máu chạy chậm.


7.ở hệ tuần hoàn hở, máu chảy với tốc độ chậm chủ yếu do:

A. Hệ mạch không kín B. Tim có cấu tạo đơn giản.
C. Kích th­ớc cơ thể nhỏ D. Nhu cầu oxi và chất dinh d­ỡng thấp.


8. Hệ tuần hoàn hở ch­a hoàn thiện nh­ng vẫn có ­u điểm so với tuần hoàn kín.
A. Máu chảy chậm giúp sự trao đổi chất đ­ợc triệt để.
B. Có sắc tố hemxianin.
C. Tim không cần phải hoạt động mạnh.
D. Máu tiếp xúc trực tiếp với các tế bào nên trao đổi chất dễ dàng.


9. Chọn ph­ơng án sai.

A. Sắc tố hô hấp chứa đồng là đặc tr­ng của các loài có hệ tuần hoàn hở.
B. Các loại sắc tố hô hấp đều có khả năng kết hợp thuận nghịch với O2 và CO2.
C. Các động vật không x­ơng sống đều có sắc tố hô hấp là hemxianin.
D. Động vật không x­ơng sống có máu màu đỏ do chứa sắc tố hemoglobin.


10. Trong hệ tuần hoàn hở, máu vận chuyển đ­ợc nhờ.

A. Sự co bóp của tim.
B. Sự co bóp của tim và của các mạch bên.
C. Sự co bóp của tim và của các bào cơ.
D. Sự cử động của cơ thể.


11.Chân đốt xuất hiện sau giun đốt trong quá trình tiến hoá, nh­ng hệ tuần hoàn lại chuyển từ kín sang hở vì:
A. Chúng hô hấp bằng hệ thống ống khí.
B. Nhu cầu trao đổi chất của chúng không cao.
C. Tầng cuticun chuyển thành bộ x­ơng ngoài nên vô hiệu hoá hoạt động của các bao cơ.
D. Tim ch­a phân hoá.


12. Sự hình thành hệ tuần hoàn kín gắn liền với đặc điểm..
A. Tim phân hoá và có thành cơ dày. B. Xuất hiện phổi.
C. Chuyển đời sống từ n­ớc lên cạn. D. Gián, châu chấu, chuột.


13. Nhóm động vật có hệ tuần hoàn hở là:
A. Tôm, cua, cá. B. Chõu chõu, sâu bọ, ốc sên.
C. Trai, sò, rắn n­ớc. D. Gián, châu chấu, chuột.


14. Các loài động vật có màu xanh không bao giờ?
A. Là động vật biến nhiệt. B. Có kích th­ớc cơ thể nhỏ.
C. Có hệ tuần hoàn kín D. Có hệ tuần hoàn hở.


15. Chọn câu sai:
A. Các loài đẳng nhiệt đều có tim 4 ngăn.
B. Chỉ động vật ở cạn mới có hệ tuần hoàn kép.
C. Chỉ hệ tuần hoàn kín mới xuất hiện mao mạch.
D. Cá là lớp động vật có x­ơng sống duy nhất có hệ tuần hoàn đơn.


16. Vòng tuần hoàn nhỏ có nhiệm vụ.
A. Dẫn máu đi nuôi nửa cơ thể phía trên.
B. Dẫn máu đi nuôi phổi.
C. Vận chuyển máu lên não.
D. Vận chuyển máu đến phổi để trao đổi khí.


17. ở động vật có x­ơng sống, máu đi nuôi cơ thể là máu pha.
A. Chỉ gặp ở các động vật có tim 3 ngăn.
B. Là đặc điểm của hệ tuần hoàn đơn.
C. Có thể gặp ở động vật có tim 2 ngăn hoặc tim 3 ngăn.
D. Có thể gặp ở tất cả các lớp động vật.


18.Hệ tuần hoàn kín không có đặc điểm.

A. Hệ mạch phân hoá thành động mạch, tĩnh mạch và mao mạch.
B. Máu chảy trong động mạch d­ới áp lực cao, tốc độ nhanh.
C. Tất cả các tế bào đều có thể tắm mình trong máu và n­ớc mô.
D. Máu chảy trong mạch kín theo một chiều nhất định.


19. Những loài có máu đi nuôi cơ thể không bị pha trộn đều.
A. Có hai tâm nhĩ. B. Có hai tâm thất.
C. Có tim hai ngăn hoặc bốn ngăn. D. Có hai vòng tuần hoàn.


20. Hệ tuần hoàn đơn không có đặc điểm.
A. Máu đi nuôi cơ thể là máu giàu O2.
B. Máu chảy trong động mạch d­ới áp lực cao.
C. Chỉ có một tâm nhĩ và một tâm thất.
D. Máu có sắc tố hemoglobin.


21.Trình tự các loài có cấu tạo tim ngày càng hoàn thiện.
A. Cá cóc -> cá sấu -> cá voi -> cá mập.
B. Cá sấu -> cá cóc -> cá mập - > cá voi.
C. Cá mập -> cá cóc -> cá sấu -> cá voi.
D. Cá mập -> cá sấu -> cá cóc -> cá voi.


22. Sự phân hoá tim 4 ngăn có ­u điểm lớn nhất là:
A. Lực co bóp mạnh nên đẩy máu đi đ­ợc xa.
B. Làm cho máu chảy nhanh trong động mạch.
C. Khả năng điều hoà và phân phối máu tới các cơ quan nhanh chóng.
D. Máu đi nuôi cơ thể không bị pha trộn.


23. Sự hình thành hai tâm thất ở chim và thú ngoài tác dụng chia tim thành hai nửa riêng biệt còn có lợi.
A. Lực co ở từng tâm thất khác nhau nên tiết kiệm đ­ợc năng l­ợng.
B. Cho phép máu chỉ chảy theo một chiều.
C. Hai vòng tuần hoàn hoạt động độc lập với nhau.
D. Tạo ra lực co bóp mạnh hơn.


24. Mô tả không đúng về động mạch phôi.
A. Mạch dẫn máu đi ra khỏi tim. B. Mạch vận chuyển máu giàu oxi
C. Mạch hoạt động d­ới dạng sóng mạch đập.
D. Mạch có khả năng đàn hồi lớn nhất.

26.Máu đi ra từ tâm thất trái của ng­ời.

A. Rất giàu CO2

B. Rất giàu O2
C. Tham gia vào vòng tuần hoàn nhỏ.
D. Đi nuôi nửa cơ thể bên trái.


27. Máu đi ra từ tâm thất phải của thú.
A. Là máu pha.
B. Không tham gia vào vòng tuần hoàn hệ thống.
C. Không dẫn máu đi trao đổi khí.
D. Rất giàu O2.


28. Trình tự các loài có máu đi nuôi cơ thể giảm dần sự pha trộn là:
A. Cá chép -> ếch đồng -> thằn lằn -> dơi -> cú.
B. ếch đồng -> cá chép -> thằn lằn -> cú -> dơi.
C. ếch đồng -> thằn lằn -> cá chép -> cú -> dơi.
D. Tất cả đều sai.


29. Van tổ chim có tác dụng:
A. Ngăn không cho máu chảy từ tâm thất lên tâm nhĩ.
B. Ngăn không cho máu chảy từ tâm nhĩ xuống tâm thất.
C. Chỉ cho máu chảy từ tĩnh mạch vào tâm nhĩ.
D. Chỉ cho máu chảy từ tâm thất vào động mạch.


30. Khi tâm thất co.
A. Van nhĩ thất và van bán nguyệt đều mở.
B. Van nhĩ thất và van bán nguyệt đều đóng.
C. Van nhĩ thất đóng còn van bán nguyệt mở.
D. Van nhĩ thất mở còn van bán nguyệt đóng.

Đáp án:

1-B
2-C
3-A
4-A
5-D
6-A
7-B
8-D
9-C
10-C
11-A
12-B
13-C
14-B
15-D
16-A
17-C
18-C
19-C
20-B
21-C
22-D
23-A
24-B
25-D
26-B
27-B
28-D
29-D
30-C


***Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ***
Copy nội dung dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Chữ kýcủa DeltaSmod


Tài sản của Delta
Exciter 135i xanh bạc Laptop Lenovo
Trả Lời Với Trích Dẫn
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Xin thông báo, bây giờ là 11:30 AM

Tổng lượng truy cập diễn đàn Tranphudn.Com
Powered by vBulletin
Copyright ©2000-2013, Jelsoft Enterprises Ltd
Website hiển thị tốt nhất ở trình duyệt Chrome hoặc FireFox và chế độ toàn màn hình
Khi tham gia diễn đàn tức là bạn đã đồng ý với Nội quy diễn đàn
BQT Không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết mà các thành viên đăng tải lên diễn đàn
Địa chỉ trường: 11 Lê Thánh Tôn - TP.Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3822851

tran phu | de thi dh 2011 | de thi dai hoc 2011 | de thi dai hoc 2011 | Thu vien giao an dien tu| giao an dien tu| Giao an lop 10| Giao an lop 11| Giao an lop 12| Kinh nghiem hoc tap| van mau lop 9| Van mau lop 10| Van mau lop 11| Van mau lop 12| THPT Trần Phú Đà Nẵng | Thế hệ trẻ Yêu Hóa Học | doc truyen conan | meo choi lmht| soan bai | do go doc | top keywords, bua | |