Go Back   Diễn đàn trường THPT Trần Phú - Đà Nẵng > Công Nghệ Thông Tin > Operating Systems - Windows Software

Diễn đàn đóng băng dữ liệu từ tháng 08/2016. Thành viên chỉ có thể xem các bài viết và không được tạo mới.

Hướng dẫn chung về kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2012

Hãy tìm kiếm trước khi bạn đặt câu hỏi trên diễn đàn nhé !
Hữu ích:         Phần mềm dạy và học | Kinh nghiệm học tập | Bài giảng trực tuyến
  Văn mẫu:               Văn mẫu lớp 10 | Văn mẫu lớp 11 | Văn mẫu lớp 12

Hãy sử dụng trình duyệt FireFox hoặc Google Chrome để lướt web nhanh và an toàn hơn .
> Download FireFox < - > Download Google Chrome <Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Hướng dẫn cách quay 6 nòng vàng trong cf miễn phí vĩnh viễn tapvietbai Đột kích 0 16-08-2010 09:18 PM
Super Screen Capture 4.0 -Chụp ảnh, quay phim màn hình và ghi âm Delta Software & Crack 1 15-08-2010 09:09 PM
Scuba Mask Camera - Kính lặn có thể chụp hình và quay phim [L]0v3.[E]motion:X=))) Tin tức CNTT 0 14-01-2010 09:21 AM
Dễ dàng tìm kiếm và download phụ đề phim miễn phí với Sublight Ken Tin tức CNTT 0 08-01-2010 08:54 PM


Tags - Từ khóa tìm thêm:
chất, chuong trinh quay phim man hinh co zoom, chuong trinh quay phim man hinh trong cf, hình, huong dan su dung tipcam, lượng, miễn, phan mem ghi man hinh chat luong cao, phan mem quay man hinh tipcam, phan mem quay phim man hinh khi ban cf tot nhat, phan mem tipcam crack, quay man hinh chat luong cao, quay phim man hinh chat luong cao, quay phim màn hình chất lượng cao, quay video man hinh cf, tai phan mem tipcam, tipcam, tipcam crack, tipcam pro 2.2
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-09-2010, 06:29 AM
Ken's Avatar
  User Profile
Ken Ken is offline
Học sinh xuất sắc
   Họ & Tên: Kent khỲn ^^!
  • Đang học lớp : * Đã ra trường .
  • Niên khóa : 2007 - 2010
 
Tham gia: Nov 2009
Nơi Cư Ngụ: Đn
Point: 95,042
Đã cảm ơn: 125 bài viết
Được cảm ơn 27 lần trong 20 bài
Ken is on a distinguished road
Default TipCam 2.2 - Quay phim màn hình chất lượng cao & miễn phí

TipCam 2.2 - Quay phim màn hình chất lượng cao & miễn phí


Phần mềm quay phim màn hình là công cụ hữu ích và cần thiết đối với những người có nhu cầu tạo các bài giảng, hướng dẫn, minh họa, giới thiệu... trên máy vi tính. Các thao tác thực hiện sẽ được làm mẫu, ghi lại và truyền tải đến người xem. Người xem được tiếp nhận nguồn thông tin qua hình ảnh, rất đơn giản và hiệu quả.

TipCam là phần mềm quay phim màn hình dành cho Windows, tương tự những công cụ khác như Jing, Camtasia Studio hoặc Camstudio, nhưng nó đặc biệt ở chỗ đáp ứng tốt cả hai tiêu chí mà người dùng quan tâm nhất: là một phần mềm chất lượng cao và được cung cấp miễn phí.

Các chức năng chính của TipCam

Bạn có thể sử dụng TipCam quay phim toàn màn hình hoặc chỉ một phần màn hình. Việc quay phim từng khu vực màn hình nhờ vào chức năng Zoom. Tính năng này rất hữu ích khi quay phim để sử dụng trên những thiết bị có màn hình nhỏ như iPod chẳng hạn. TipCam còn cho phép thu âm tiếng nói cùng lúc với hình ảnh. Qua TipCam, bạn cũng có thể ghi lại hoạt động của người khác, quay phim màn hình của một máy tính khác thông qua nối mạng. Giống như Jing, TipCam cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến có dung lượng 250 MB để người dùng cất giữ và chia sẻ các đoạn phim của mình. Một điểm tiện lợi nữa của TipCam là ứng dụng này tạo các đoạn phim theo định dạng FLV (Flash Video), trong khi Jing và Camstudio lưu đoạn phim theo định dạng SWF. FLV là định dạng phổ biến, có kích thước file nhỏ, được sử dụng nhiều trên các trang web. Vì vậy sẽ rất thuận tiện nếu muốn đưa những đoạn phim quay bằng TipCam lên các dịch vụ video trực tuyến, bởi vì bạn không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các định dạng và vẫn giữ được chất lượng file phim của mình.

Thiết lập chất lượng phim

Chất lượng phim và kích thước file lưu trữ là những yếu tố người dùng rất quan tâm. Dĩ nhiên khi thu hình với chất lượng càng cao thì kích thước file càng lớn và tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính hơn. Kích thước file quá lớn sẽ gây hạn chế trong việc phân phối và phổ biến trên internet.

Khi chạy TipCam, icon của chương trình sẽ xuất hiện ở system tray và Action Bar (hình 1) trên desktop. Để mở menu chính của TipCam, bạn nhấn chuột phải trên icon ở system tray hoặc nhấn nút trên Action Bar. Từ menu chính, bạn chọn Options để mở cửa sổ TipCam Options dùng thiết lập các tùy chọn cho chương trình, chọn Help để xem giới thiệu và hướng dẫn sử dụng.

Bạn mở cửa sổ TipCam Options, chọn thẻ Advanced. Mục Recording Quality là nơi thiết lập các thông số về chất lượng phim và kích thước file lưu trữ (hình 2). Tăng tỉ lệ Frame rate làm cho phim trông mượt hơn nhưng kích thước file sẽ tăng lên. Nếu đánh dấu kiểm ở dòng High quality scaling thì sẽ nâng cao chất lượng quay phim toàn màn hình, nhưng khi đó, hoạt động của TipCam có thể bị hạn chế trên những máy tính cũ. Tùy theo nhu cầu của mình, bạn xác định mối ưu tiên giữa chất lượng phim và kích thước file trong phần Compression: chọn Smaller file - lower quality nếu muốn ưu tiên kích thước file, chọn Bigger files - higher quality nếu muốn ưu tiên chất lượng thu hình.

Sử dụng Action Bar

Action Bar là thanh công cụ chứa hầu hết các nút bấm cho những thao tác của TipCam. Tuy nhiên, sử dụng Action Bar trong lúc quay phim có bất tiện là nó có thể xuất hiện trong vùng thu hình và các thao tác trên Action Bar cũng được ghi lại. Nếu không muốn hiển thị Action Bar trong khi thu hình, bạn đánh dấu kiểm ở dòng Minimized in Systray trong mục Display Options nằm trong thẻ Environment của cửa sổ TipCam Options (hình 3). Khi đó, bạn sử dụng phím tắt hoặc menu chính để gọi thực hiện các lệnh. Ngoài ra, cũng trong mục Display Options, bạn yêu cầu TipCam không hiển thị Action Bar mỗi khi khởi động chương trình bằng cách chọn Start minimized in Systray thay vì Start as floating Action Bar (hình 3). Để gọi lại hoặc đóng Action Bar, từ menu chính, bạn chọn hoặc bỏ dấu kiểm ở dòng Action Bar.

Điều khiển việc quay phim màn hình

Bạn đánh dấu kiểm ở dòng Record on this computer nằm trong thẻ Advanced của cửa số Tipcam Options (hình 2) khi muốn thu hình những hoạt động diễn ra trên máy tính của bạn. Cũng trong thẻ Advanced, tại mục Recording Detail, bạn đánh dấu kiểm ở dòng Mouse cursor highlighting để làm nổi bật con trỏ chuột lúc thu hình, đánh dấu kiểm ở dòng Record cursor while typing nếu muốn giấu đi con trỏ chuột khi đánh chữ trong quá trình quay phim (hình 2).

Bạn sử dụng 1 trong 3 cách sau để bắt đầu việc quay phim màn hình: nhấn nút Start Recording trên Action Bar, chọn Record từ menu chính, nhấn chuột trái vào icon ở system tray. Nếu bạn có đánh dấu kiểm ở dòng Record audio commentary (nằm trong thẻ Basic của cửa sổ TipCam Options), bạn có thể thu tiếng cùng lúc với hình ảnh. Như vậy, đoạn phim của bạn sẽ rõ ràng và sinh động hơn khi có thêm lời hướng dẫn kèm với hình ảnh.

Bạn tạm dừng và tiếp tục thu hình sau đó bằng 1 trong 4 cách sau:

- Khi bắt đầu thu hình, nút Start Recording trên Action Bar sẽ đổi thành nút Pause Recording (tạm dừng tiến trình thu hình) hoặc Resume Recording (tiếp tục thu hình sau quá trình tạm dừng).

- Lúc thu hình, icon của chương trình ở system tray sẽ thay đổi. Bạn nhấn chuột trái vào icon này để tạm dừng việc thu hình, nhấn lần nữa sẽ tiếp tục thu hình.

- Chọn Pause hoặc Resume trong menu chính.

- Sử dụng phím tắt cho chức năng Pause/Resume (mặc định là phím F10).

Để ngừng việc quay phim màn hình, bạn nhấn nút Stop trên Action Bar hoặc chọn Stop trong menu chính.

Những chức năng hỗ trợ việc quay phim màn hình

Trong lúc đang tiến hành hoặc tạm dừng việc thu hình, bạn có thể thực hiện những chức năng sau nhằm hỗ trợ việc quay phim màn hình thêm hiệu quả: Zoom, Pan Lock, Annotation. Bạn gọi các chức năng này bằng cách sử dụng phím tắt thiết lập trong cửa sổ TipCam Options hoặc từ menu chính. Ngoài ra, trên Action Bar cũng có nút Zoom cho chức năng Zoom và Pan Lock.

Tại cửa sổ TipCam Options, trong thẻ Environment, bạn chọn phím tắt cho các chức năng trên trong mục Hot Keys, kết hợp giữa các phím ký tự, phím F1 đến F12 với các phim Shift, Ctrl, Alt (hình 3). Mặc định là phím F9 cho chức năng Zoom, phím Shift-F9 cho chức năng Pan Lock, phím F10 cho chức năng Pause/Resume, phím Shift-F12 cho chức năng Annotation.

Chức năng Zoom cho phép phóng to (zoom out) hoặc thu nhỏ (zoom in) vùng quay phim. Lưu ý là khi thu nhỏ vùng quay phim có ý nghĩa nhìn gần và nhìn rõ hơn các chi tiết. Ở chế độ Zoom, các cạnh khung hình có màu đỏ. Khung hình thay đổi theo sự di chuyển của con trỏ chuột với con trỏ chuột là trung tâm. Nếu bạn có đánh dấu kiểm ở dòng Record small position map trong phần Recording Detail, thẻ Advanced của cửa sổ TipCam Options (hình 2), TipCam sẽ hiển thị một bản đồ nhỏ ở góc phải đoạn phim cho biết vị trí của khung hình so với toàn màn hình. Cũng trong thẻ Advanced, mục Zoom Level là nơi xác định độ lớn của khung hình khi sử dụng chức năng Zoom (hình 2). Chọn 640 x 480 giúp xem rõ các chi tiết, nhưng có lẽ chọn 800 x 600 sẽ tốt hơn vì ở chế độ này cũng đã thấy khá rõ các chi tiết và cho cái nhìn toàn thể hơn đối với màn hình có độ phân giải cao.

Chức năng Pan Lock cho phép thu nhỏ vùng quay phim và cố định cửa sổ khung hình, cửa sổ khung hình không di chuyển theo con trỏ chuột. Khi đó, các cạnh của khung hình có màu xanh lá. Chỉ những hoạt động trong khung hình mới được ghi lại. Bạn có thể di chuyển cửa sổ khung hình bằng cách nhấn chuột ở một góc và kéo chuột. Trước khi tiến hành quay phim màn hình, bạn có thể sử dụng chức năng Zoom và Pan Lock xác định trước vùng thu hình.

Kích hoạt chức năng Annotation sẽ tạm thời “đóng băng” màn hình và cho phép bạn dùng con trỏ chuột như một cây bút để ghi chú hoặc vẽ trực tiếp lên màn hình. Tiến trình này cũng được thu hình. Nhấn phím tắt lần nữa sẽ xóa những dòng chú thích và tiếp tục quá trình thu hình như bình thường.

Lưu trữ và chia sẻ trên uTIPu.com

Ngoài ra, người dùng có thể đăng ký miễn phí một tài khoản trên uTIPu.com (trang chủ của TipCam) tại địa chỉ
https://www.utipu.com/app/signup
nhằm mục đích lưu trữ và chia sẻ các đoạn phim quay được.

Sau khi ngừng việc thu hình, bạn nhấn nút Play trên Action Bar hoặc chọn Play trong menu chính để xem lại đoạn phim đã quay. Nếu muốn xóa bỏ đoạn phim vừa thực hiện, bạn chọn Discard trong menu chính. Đối với những đoạn phim đã hoàn thành, có 3 hình thức xuất bản và chia sẻ đoạn phim:

- Lưu xuống đĩa cứng: nhấn nút Save trên Action Bar hoặc chọn Save As ở menu chính.

- Đưa phim lên uTIPu.com: Bạn nhấn nút Post trên Action Bar hoặc chọn Post/ Share Tip\ Post on uTIPu.com trong menu chính để mở cửa sổ Post tip to uTIPu.com (hình 4). Tại đây, bạn xác định sẽ đưa đoạn phim vừa thực hiện (đánh dấu kiểm ở dòng Post the latest recorded Tip) hoặc một đoạn phim bất kỳ trên đĩa cứng (đánh dấu kiểm ở dòng Select Another Tip), khai báo một số thông tin như tên đoạn phim, lời mô tả, xếp loại, hình thức chia sẻ... rồi nhấn nút OK để gửi đi.

- Đưa phim lên uTIPu.com và giới thiệu qua email: Bạn chọn Post/Share Tip\TipMail từ menu chính rồi chọn đoạn phim từ đĩa cứng. Đoạn phim được đưa lên uTIPu.com và đường link của nó sẽ được gửi đến bạn bè của bạn qua email.

Để có thể đưa phim lên uTIPu.com từ TipCam, bạn cần khai báo mật mã, tên tài khoản trên uTIPu.com trong mục uTIPu.com Login (nằm trong thẻ Basic của cửa sổ TipCam Options).

Download : http://www.mediafire.com/?t9vmn2dd8782ig6
Pass Download : congtruongit.com


***Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ***
Copy nội dung dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Tài sản của Ken
Trả Lời Với Trích Dẫn
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Xin thông báo, bây giờ là 03:52 AM

Tổng lượng truy cập diễn đàn Tranphudn.Com
Powered by vBulletin
Copyright ©2000-2013, Jelsoft Enterprises Ltd
Website hiển thị tốt nhất ở trình duyệt Chrome hoặc FireFox và chế độ toàn màn hình
Khi tham gia diễn đàn tức là bạn đã đồng ý với Nội quy diễn đàn
BQT Không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết mà các thành viên đăng tải lên diễn đàn
Địa chỉ trường: 11 Lê Thánh Tôn - TP.Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3822851

tran phu | de thi dh 2011 | de thi dai hoc 2011 | de thi dai hoc 2011 | Thu vien giao an dien tu| giao an dien tu| Giao an lop 10| Giao an lop 11| Giao an lop 12| Kinh nghiem hoc tap| van mau lop 9| Van mau lop 10| Van mau lop 11| Van mau lop 12| THPT Trần Phú Đà Nẵng | Thế hệ trẻ Yêu Hóa Học | doc truyen conan | meo choi lmht| soan bai | do go doc | top keywords, bua | mod skin lol - Mod - How Long Does Weed Stay in Your System - How Long Does Marijuana Stay in Your System - How Long Does Nicotine Stay in Your System - ao khoac naruto - ao khoac hokage - moc khoa giay | |